Detox cho gan: Cách loại bỏ độc tố khỏi gan một cách tự nhiên

Gan của bạn có nhiệm vụ detox cho cơ thể, nhưng đôi khi nó cần được detox riêng. Detox cho gan có tác dụng hỗ trợ để gan có thể thực hiện nhiều chức năng của mình tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để làm sạch gan của bạn, hãy đọc để tìm hiểu.

Trước khi chúng ta đi sâu vào tìm hiểu về detox gan, trước tiên chúng ta hãy nói về gan và những vai trò của nó.

Gan và vai trò của gan đối với cơ thể

Vai trò chính của gan là lọc máu từ đường tiêu hóa. Gan cũng có nhiệm vụ phân hủy các chất xâm nhập vào cơ thể. Ví dụ, hóa chất, thuốc men, chất độc, thậm chí cả rượu.

Gan

Thông qua gan, cơ thể tự giải độc khỏi các hóa chất và độc tố có trong thức ăn, nước uống và không khí của chúng ta , bất cứ thứ gì chúng ta ăn vào một lúc nào đó sẽ được lọc qua gan.

Nhưng làm thế nào một cơ quan duy nhất thực hiện một nhiệm vụ lớn như vậy? Gan tiếp nhận những gì chúng ta ăn vào qua máu. Khi vào gan, các chất hóa học, chất độc và chất dinh dưỡng sẽ bị phân hủy. Những thứ tốt sẽ được phân phối trong cơ thể khi cần thiết, và những thứ xấu sẽ bị loại bỏ.

Khi chúng ta già đi, số chất độc được lọc qua gan có thể bắt đầu gây ảnh hưởng và do đó nó có thể không hoạt động tốt như trước đây.

Các món như thịt đỏ, rượu và các chất độc khác có thể ảnh hưởng khá nhiều đến gan, vì vậy cho gan nghỉ ngơi hoặc thực hiện detox cho gan là một cách dễ dàng để gan được nghỉ ngơi và trẻ hóa.

Bạn có thể đã nghe nói về các phương pháp detox gan bao gồm nhịn ăn, ép nước trái cây hoặc thậm chí uống thuốc bổ sung, nhưng đây không phải là những cách hiệu quả để thực hiện thanh lọc gan để thải độc và sảng khoái. Trên thực tế, để cải thiện sức khỏe của lá gan, tất cả những gì bạn cần là sự hỗ trợ của các loại thực phẩm làm sạch gan. Làm sạch gan tự nhiên có thể đưuọ thực hiện thông qua một chuyển đổi đơn giản trong chế độ ăn uống. Một chế độ ăn uống lành mạnh là an toàn, hiệu quả và sẽ không gây thêm căng thẳng cho gan và toàn bộ cơ thể.

Cách loại bỏ độc tố khỏi gan một cách tự nhiên

Detox cho gan

 • Bắt đầu giảm thiểu các chất độc mà bạn có thể kiểm soát – ngừng sử dụng nước hoa , thuốc lá, và các sản phẩm tẩy rửa mạnh.
 • Sau đó, dần dần ngừng sử dụng các sản phẩm bạn ăn vào có thể gây hại cho gan – rượu, khói thuốc, thuốc trừ sâu, nước chưa lọc, chất bảo quản, cá có kim loại nặng.
 • Chuyển sang các sản phẩm sạch và chăm sóc cơ thể tự nhiên hơn.
 • Bắt đầu loại bỏ những thực phẩm có thể gây ảnh hưởng đến gan – thực phẩm chế biến sẵn, đường, dầu kém chất lượng, GMO và thịt đỏ.
 • Bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho gan – trái cây và rau quả, thực phẩm lên men như dưa bắp cải và sữa chua.
 • Kết hợp các loại thảo mộc tốt cho gan như tỏi và nghệ.
 • Tăng lượng nước uống vào. Uống đủ nước sẽ giúp hỗ trợ detox gan.

6 loại thực phẩm nên được bổ sung khi detox cho gan

Bây giờ bạn đã biết các bước detox gan hiệu quả, dưới đây là sáu loại thực phẩm nên thưởng thức khi detox gan của bạn .

Thực phẩm hỗ trợ quá trình detox gan

 • Trái cây họ cam quýt: Chứa nhiều chất chống oxy hóa, trái cây như chanh, chanh và bưởi là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống làm sạch gan. Chúng có thể giúp loại bỏ độc tố và thúc đẩy sự phát triển của các enzym mà gan của bạn cần để thực hiện nhiều công việc của nó.
 • Trà xanh: Trà xanh không chỉ có tác dụng giữ nước và thúc đẩy quá trình detox mà còn chứa chất chống oxy hóa hữu ích cho quá trình detox gan.
 • Rau xanh: Các loại rau xanh như cải xoăn và rau bina là những thực phẩm chính trong bất kỳ chế độ ăn kiêng nào nhưng đặc biệt là trong chế độ ăn uống detox gan. Chúng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và có thể giúp hấp thụ chất độc.
 • Củ cải đường : Cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, củ cải đường có thể hỗ trợ detox gan.
 • : Là một quả giàu dinh dưỡng, bơ có thể hỗ trợ việc loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể.
 • Măng tây : Măng tây được coi như một loại thuốc lợi tiểu – giúp thúc đẩy quá trình đi tiểu. Khi chúng ta đi tiểu, chúng ta đang loại bỏ chất thải và độc tố, vì vậy chúng ta càng đi nhiều, quá trình detox càng diễn ra nhiều hơn.

Bạn có thể thưởng thức các loại thực phẩm này riêng biệt hoặc kết hợp để có hiệu quả giải độc tối đa. Tất cả chúng đều cần thiết cho một chế độ ăn uống detox gan vì chúng có chứa chất chống oxy hóa mạnh để giúp thải độc tố mà gan của bạn thường xử lý. Bằng cách cho gan nghỉ ngơi, bạn có thể tăng cường sức khỏe tốt hơn.

Điểm đặc biệt của detox gan là bạn không cần phải thực hiện trong một thời gian dài. Bạn có thể thấy quảng cáo về việc detox gan trong bảy hoặc 21 ngày hoặc thậm chí ba tháng, nhưng ba ngày detox là đủ để thúc đẩy một lá gan khỏe mạnh hơn.

Thực hiện một chế độ ăn uống tốt cho gan hàng ngày và tránh các chất độc có hại, và bạn không cần phải lo lắng về việc dành thời gian để thực hiện detox gan. Tất cả các loại thực phẩm được đề cập trong chế độ ăn uống detox gan đều tuyệt vời để ăn hàng ngày và bạn cũng sẽ tìm thấy những lợi ích khác từ chúng.

Vì vậy, nếu bạn đang mệt mỏi, uể oải, tích trữ nhiều mỡ thừa thì có lẽ đã đến lúc bạn nên cho gan nghỉ ngơi và thực hiện phương pháp detox gan . Với một vài thay đổi lối sống đơn giản, bạn có thể có một lá gan hoạt động tốt hơn bao giờ hết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *