Detox da đầu có thực sự cần thiết hay không?

tác dụng của detox

Các chuyên gia thường coi da đầu cân bằng và không có vảy là chìa khóa cho một mái tóc khỏe mạnh, nhưng nó vẫn là một kỳ tích hơi khó đạt được khi bạn có thể có khoảng 100.000 nang trứng hoạt động trên đầu tại một thời điểm nhất định. Tất cả những gì có thể làm được có thể khiến bạn muốn từ bỏ các liệu pháp giải detox da đầu .

Da đầu là da và không có vách ngăn nào ngăn cách da đầu với da mặt. Hãy tưởng tượng nếu bạn chưa bao giờ tẩy tế bào chết cho da mặt? Bạn sẽ thấy lỗ chân lông bị tắc, màu da không đồng đều và có thể nổi mụn. Khi da đầu không được tẩy tế bào chết, nó cũng có thể trở nên khô , bong tróc, ngứa .

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ lý do tại sao da đầu của bạn cần được detox thường xuyên và thực hiện đúng cách.

Detox da đầu là gì?

Detox da đầu không chỉ đơn thuần là dùng dầu gội .Detox da đầu về bản chất là một phương pháp xoa bóp da đầu bằng cách chải hoặc sử dụng tẩy tế bào chết, giúp loại bỏ tế bào da chết, làm thông thoáng lỗ chân lông trên da đầu và loại bỏ sản phẩm tích tụ từ nang tóc

detox da đầu

Hãy coi da đầu như một loại da mặt. Giống cách chúng ta rửa mặt hàng ngày , đặp mặt nạ và xông hơi cho da mặt, nó sẽ làm sạch sâu hơn cho da mặt của bạn. Tương tự với da đầu , detox cũng có thể giúp giảm ngứa, gàu và các dạng kích ứng khác.

Những gì bạn ăn cũng có thể góp phần vào lượng tích tụ trên da đầu. Khi bạn muốn detox, hãy cố gắng tránh xa các sản phẩm từ sữa. Đòng thời, hãy cấp đủ nước cho cơ thể.

Làm thế nào để biết bạn cần detox da đầu?

Detox da đầu là cần thiết khi ai đó sử dụng một lượng đáng các sản phẩm tóc. Da đầu của bạn là một khu vực nhạy cảm và bạn có thể dưỡng da bằng rất ít sản phẩm. Bạn có thể cân nhắc phương pháp giải độc da đầu nếu đang bị khô quá mức, ngứa, gàu hoặc khó chịu về da đầu

Thông thường, bạn sẽ có rất nhiều chất tích tụ xung quanh nang trứng, và gần như bạn không thể nhìn thấy. Vì thế ,cứ sau bốn đến sáu tuần là thời gian tốt nhất để detox cho da đầu của bạn.

Làm thế nào để detox da đầu của bạn

Cách hiệu quả nhất để bắt đầu loại bỏ cặn bã trên da đầu là làm một việc mà nhiều người không còn làm nữa đó là chải tóc! Chải tóc trước khi ngủ, tắm là một khởi đầu tuyệt vời để loại bỏ cặn bã và bắt đầu quá trình tẩy da chết.

mặt nạ ủng tóc

Nếu bạn đang chải tóc , thì tẩy tế bào chết da đầu là một bước tuyệt vời tiếp theo để thực hiện. Sử dụng các đầu ngón tay để xoa bóp sản phẩm tẩy da chết vào da đầu. Điều này sẽ giúp tẩy tế bào chết mà không làm bết tóc.Bạn cũng có thể thử thiền, tập thở hoặc 10 lần squat trong khi tẩy tế bào chết.

Khi nói đến việc detox da đầu bằng tẩy tế bào chết ,bạn có thể lựa chọn một số sản phẩm sau để tự làm tại nhà:

  • Nha đam: Mọi người đều biết nha đam có tác dụng như một chất làm mát da, tuy nhiên, chính các enzym phân giải protein của gel nha đam sẽ phá vỡ các tế bào da chết và thúc đẩy quá trình chữa lành. Nó cũng có đặc tính điều hòa và chống ngứa có lợi cho da đầu.
  • Giấm táo: Chất lỏng này rất giàu chất dinh dưỡng cân bằng kiềm, lý tưởng cho độ pH của da đầu, nên ở khoảng 5,5. Nó cũng chứa các thành phần tăng cường tóc như vitamin B và C. Ngoài ra, đối với những người hay bị kích ứng, giấm táo có thể cung cấp các đặc tính chống viêm – hay còn gọi là giảm gàu.
  • Đất sét Bentonite: Nó thường ở dạng bột và chứa nhiều khoáng chất làm sạch lỗ chân lông và hút dầu rất tốt để làm sạch da đầu.
  • Gừng: Gừng có “đặc tính sinh nhiệt” – hay nói cách khác, có khả năng tạo nhiệt thông qua kích thích trao đổi chất, giúp chữa lành da đầu.
  • Đường: Khi nói đến chăm sóc da đầu, đường là một thành phần tuyệt vời để tìm kiếm như một chất tẩy tế bào chết quan trọng. Nó nhẹ nhàng loại bỏ bã nhờn và sản phẩm tích tụ trong khi dưỡng ẩm cho da đầu.
  • Axit salicylic: Axit salicylic loại bỏ sản phẩm tích tụ trên da đầu. Nó thâm nhập sâu hơn các thành phần khác và thực sự có thể đi vào và làm sạch các lỗ chân lông và thông thoáng các nang lông.Nên lưu ý, nó cũng có thể gây kích ứng nhiều hơn các sản phẩm khác và không nên sử dụng cho da đầu có vết trầy xước.

Khi nào gặp chuyên gia

Detox da đầu không nên được sử dụng như một phương thuốc chính cho tình trạng da đầu nghiêm trọng. Bạn có thể cần đến gặp chuyên gia nếu bắt đầu thấy nhiều vết bong tróc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *