5 mẹo nhỏ nhưng hiệu quả cho quá trình Detox của bạn

detox

Không giống việc sử dụng một số loại thực phẩm và đồ uống để loại bỏ độc tố qua hệ tiêu hóa, detox  là một sự thay đổi lối sống nhằm loại bỏ độc tố qua gan và thận. Và, trong khi thanh lọc và giải độc vốn dĩ khác nhau, chúng có một điểm chung: giảm cân. Tuy nhiên, đó không phải là lý do duy nhất để thử detox. Detox đã được chứng minh là làm giảm đau đầu, lo lắng, trầm cảm và đau khớp.

Vì vậy, dưới đây là những mẹo mà bạn có thể thực hiện để bắt đầu quá trình detox cho cơ thể.

1.Uống nước chanh + nghệ trong quá trình detox

chanh và nghệ

Bạn có thể đã nghe nói rằng uống một ly nước chanh ấm đầu tiên vào buổi sáng rất tốt cho bạn, nhưng tại sao? Uống nước chanh ấm vào đầu giờ sáng không chỉ giúp đường tiêu hóa vận động mà còn kích thích chức năng của enzym , từ đó giúp giải độc gan. Vậy tại sao phải thêm tinh bột nghệ? Vì nghệ có đặc tính chống viêm . Thêm vào đó, đó là một sự kết hợp đặc biệt ra vị ngon.

2. Tắm với muối Epsom

Để thải độc tố trong quá trình tắm, bạn hãy hòa tan muối Epsom trong một bồn nước đầy và ngâm cơ thể hoặc bàn chân của bạn trong khoảng 30 phút. Bằng cách này, các sulfat trong muối Epsom sẽ hút các chất độc ra khỏi cơ thể và bàn chân , đồng thời nước ấm sẽ đồng thời làm dịu các cơn đau cơ và khớp.

3. Đặt lại chế độ ăn uống của bạn

chế độ ăn uống

Hãy tránh các chất độc hại và chế độ ăn kiêng lỗi mốt, vì chúng sẽ gây hại cho cơ thể bạn nhiều hơn là có lợi. Thay vào đó, bạn nên bắt đầu thực hiện một thói quen ăn uống lành mạnh .Tập trung vào việc ăn thực phẩm toàn phần, uống nước , cắt bỏ đường đã qua chế biến và chia nhỏ lại các khẩu phần. Điều này sẽ giúp chế độ ăn uống của bạn trở lại đúng hướng và xây dựng cho bạn thói quen ăn uống lành mạnh và bền vững .

Bạn có nghe qua về chế độ ăn Keto? Keto là một chế độ ăn giàu chất béo, ít carb và vừa phải protein. Nhiều người lầm tưởng rằng, tiêu thụ nhiều chất béo sẽ gậy hại cho sức khỏe. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng, keto là một chế độ ăn lành mạnh,giúp bạn loại bỏ một số sản phẩm độc hại đồng thời có thể giúp bạn giảm cân và cải thiện một số trình trạng bệnh như tiểu đường loại 2, béo phì,… Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc việc tuân theo chế độ ăn Keto trong quá trình detox của mình.

4. Bàn chải khô

Trước khi đi tắm hoặc đi ngủ, bạn nên chải khô cơ thể. Phương pháp này được biết đến với việc cải thiện vẻ ngoài của làn da, đồng thời nó cũng có hiệu quả trong việc kích thích hệ thống bạch huyết và từ đó loại bỏ độc tố. Mặc dù không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng chải khô có thể giải độc cơ thể, nhưng có một số lợi ích mà chải da khô mang lại mà bạn nên thử.

5. Thiền giúp loại bỏ nội độc tố trong quá trinh detox

thiền

Nội độc tố có thể là kết quả của những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực và căng thẳng. Bất kỳ loại căng thẳng nào cũng có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn vận hành . Do đó để hạn chế và loại bỏ những căng thẳng này, bạn hãy thử tập thiền kết hợp nghỉ ngơi. Đông thời, bạn nên ngủ từ bảy đến tám tiếng mỗi đêm để thiết lập lại và phục hồi cơ thể hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *