Lợi ích từ việc detox tự nhiên đối với sức khoẻ người lớn tuổi

 

Đối với những người già đang tìm cách bắt đầu một thói quen sức khỏe mới, các bài tập thể dục hoặc chỉ đơn giản là thay đổi lối sống sẽ có thể giúp thay đổi sức khỏe của họ theo hướng tích cực. Với chế độ ăn kiêng detox đơn giản an toàn cho người cao tuổi, chúng loại bỏ bột mì trắng và đường , tránh caffeine , rượu và thuốc lá, sau đó tăng cường bổ sung trái cây sạch , các loại hạt, ngũ cốc và rau, nước lọc và protein. Tác dụng detox có thể được cảm nhận ngay sau vài ngày, và đối với người lớn tuổi, chúng thực sự sẽ thay đổi cuộc sống.

Detox giúp tăng mức năng lượng ở người lớn tuổi

Khi bạn già đi, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi là điều bình thường, nhưng các yếu tố khác có thể đóng một vai trò trong sự mệt mỏi của bạn. Tác dụng phụ của thuốc bạn đang dùng hoặc các triệu chứng của tình trạng sức khỏe bạn mắc phải (như loãng xương), cảm giác trầm cảm và căng thẳng, hay thực tế đơn giản là bạn tập thể dục ít hơn trước đây – tất cả những lý do này có thể dẫn đến thiếu năng lượng đáng kể .

detox

Sau thời gian đầu loại bỏ các chất kích thích thông thường của bạn như cà phê, chế độ ăn kiêng detox cung cấp một sự tăng cường năng lượng khi bạn già đi. Đầu tiên, nó cắt giảm bất kỳ đồ ăn vặt nào ra khỏi chế độ ăn uống của bạn có thể làm tăng thêm sự uể oải của bạn. Thứ hai, vì kế hoạch ăn kiêng detox nhắm vào các chất độc được tích trữ phần lớn trong các cơ quan, sau khi được loại bỏ, bản thân các cơ quan đó sẽ bắt đầu hoạt động hiệu quả hơn. Và thứ ba, quá trình giải độc hỗ trợ làm sạch máu của bạn, giúp nó lưu thông tốt hơn trong cơ thể, giảm căng thẳng cho tim và động mạch của bạn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch là lợi ích quan trọng mà detox mang lại

Khả năng miễn dịch bị suy giảm hoặc yếu đi theo tuổi tác khiến người lớn tuổi có nguy cơ phát triển các biến chứng do cảm lạnh và vi rút ngay cả đơn giản nhất. Ít tế bào miễn dịch hơn, chứng viêm mãn tính và căng thẳng, cũng như giảm khả năng phát hiện và sửa chữa các khiếm khuyết tế bào có thể dẫn đến ung thư của cơ thể là thực tế của y học đối với người lớn tuổi.

Detox đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho hệ thống miễn dịch chống lại nhiễm trùng cũng như thúc đẩy cân nặng hợp lý (giúp giảm nguy cơ béo phì và tiểu đường). Đào thải độc tố ra khỏi cơ thể bằng cách tự giải độc giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn ,đồng thời hỗ trợ chức năng của enzym và bạch huyết thích hợp để xây dựng hệ thống phòng thủ của cơ thể chống lại các sinh vật có hại.

Giá trị giải độc cốt lõi của việc loại bỏ các gốc tự do cũng đã được chứng minh là làm giảm đáng kể nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Detox có thể thúc đẩy tinh thần

detox ở người lớn

Duy trì chức năng nhận thức mạnh mẽ khi bạn già đi là chìa khóa để ngăn ngừa chứng mất trí và Alzheimer. Detox yoga kết hợp với quá trình detox và chế độ ăn kiêng detox, có thể thúc đẩy sự tập trung và giấc ngủ tốt hơn. Detox yoga là một bài tập thư giãn về thể chất và tinh thần, tập trung vào việc kéo giãn nhẹ nhàng và hít thở sâu, giúp cơ thể bạn loại bỏ hiệu quả các chất thải như axit lactic và carbon dioxide.

Tình trạng suy nhược tinh thần tự nhiên đi kèm với việc ăn thực phẩm chế biến sẵn nhiều dầu mỡ cũng được giảm bớt nhờ tuân theo chế độ ăn kiêng detox. Ngoài ra, detox tự nhiên giúp người lớn loại bỏ các kim loại nặng trong hệ thống của bạn,chúng có thể gây ra trầm cảm, đau đầu, thậm chí các triệu chứng giống như chứng mất trí. Sự trẻ hóa tổng thể và tăng cường sự tự tin mà detox mang lại là những động lực tuyệt vời giúp tinh thần minh mẫn và khuyến khích người lớn tuổi vận động!

Chống lại chứng viêm khớp & cơ

Viêm xương khớp và loãng xương có thể khiến nhiều người lớn tuổi không thể hoạt động được như bình thường. Các kế hoạch ăn kiêng detox giúp cơ thể giảm thiểu và thậm chí ngăn ngừa các triệu chứng liên quan đến những căn bệnh đau đớn đó. Các chất tăng cường giải độc như gừng (gừng nạo, với nghệ và nước chanh tươi) là món ăn nhẹ chống viêm nhanh chóng và dễ dàng.

Các kế hoạch ăn kiêng detox cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn loại bỏ các thực phẩm bị nghi ngờ nhạy cảm cơ thể như đậu nành, gluten, trứng hoặc sữa. Việc loại bỏ hoàn toàn chúng trong một vài tuần và sau đó tiêu thụ lần lượt vào chế độ ăn uống của bạn với sự theo dõi chặt chẽ các triệu chứng và phản ứng có thể giúp nhiều người cao tuổi thực hiện các điều chỉnh chế độ ăn uống  phù hợp để thay đổi sức khỏe của họ.

Người cao tuổi mắc các bệnh như suy thận hoặc bệnh tim, hoặc những người đang sử dụng chất bổ sung để giúp đảo ngược tình trạng mất xương và các bệnh liên quan đến tuổi tác, nên nói chuyện với bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng trước khi bắt đầu một kế hoạch ăn kiêng detox toàn diện. Các bước detox nhỏ hơn, đơn giản hơn như tập thể dục nhiều hơn, từ bỏ thực phẩm chế biến sẵn và uống nhiều nước hơn có thể là cách tốt hơn để đưa bạn đến với lối sống lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *